top of page

Nhà ống 108 m2 đủ không gian chung - riêng cho gia đình ba thế hệ

Ba tầng nhà được thiết kế theo nhu cầu và sở thích của mỗi thành viên, nhưng vẫn đảm bảo không gian sinh hoạt chung để gắn kết gia đình.Ngôi nhà có quy mô 4 tầng, được xây dựng trên khu đất rộng 108 m2 tại Delhi (Ấn Độ), là nơi sinh sống của một gia đình ba thế hệ gồm 5 thành viên.


Khu đất có kích thước đặc thù với chiều rộng 6 m, dài 18 m, hai bên tiếp giáp công trình hàng xóm. Bên cạnh đó, gia chủ cũng muốn tạo nên không gian sống cân bằng, vừa đảm bảo tính riêng tư cho các thành viên nhưng vẫn giữ được tình cảm gắn kết. Vì vậy, nhóm thiết kế đã chọn giải pháp bớt diện tích sàn để thiết kế giếng trời và khoảng thông tầng, đồng thời đưa không gian riêng của ba thế hệ vào các tầng khác nhau.Mặt tiền là điểm nhấn của ngôi nhà, với những đường cắt so le và hệ cửa sổ được bố trí có chủ đích. Mặc dù có diện tích khiêm tốn nhưng không gian bên trong nhà luôn đủ sáng và không khí tự nhiên.Mỗi khoảng thông tầng và giếng trời đều mang mục đích "kép", không chỉ giúp chiếu sáng, mà còn gia tăng sự kết nối giữa các không gian chức năng.Mặt cắt công trình.Tầng một dành trọn vẹn cho không gian sinh hoạt chung gồm phòng khách, phòng ăn và quầy bar. Tầng hai được thiết kế theo nhu cầu của bố gia chủ, với phòng ngủ, bếp và không gian cầu nguyện.


Tầng ba là "thế giới riêng" đáp ứng cuộc sống sinh hoạt sôi động của hai con gái chủ nhà, với các phòng ngủ được thiết kế dựa trên tính cách và sở thích cá nhân. Tầng 4 dành cho vợ chồng gia chủ, với phòng ngủ, phòng làm việc tách biệt.Nội thất được thiết kế theo phong cách hiện đại, trang bị đầy đủ tiện nghi đáp ứng nhu cầu của gia đình đông người.Việc bố trí các khe thoáng có chủ đích nhằm đảm bảo thông gió chéo, cho phép không khí trong lành dễ dàng lưu thông vào nhà.Giếng trời không chỉ giúp không gian nhà luôn thông thoáng, mà còn giảm nhu cầu chiếu sáng nhân tạo vào ban ngày.Nhà có tổng 4 phòng ngủ, đặt xen kẽ ở các tầng để tăng cảm giác riêng tư cho mỗi thành viên trong gia đình.Mặt bằng bố trí các tầng.


Công trình được thiết kế bởi văn phòng kiến trúc Spaces Architects@ka (Ấn Độ).


0 views0 comments

Comments


bottom of page